Blog

VÌ sao Yến chưng lại hỗ trợ sức khỏe dồi dào cho người ốm và người già?

Vì sao Yến chưng lại hỗ trợ sức khỏe dồi dào cho người ốm và người già?

Những người vừa ốm dậy hoặc bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật, do thời gian điều trị bệnh nên trạng thái cơ thể không tốt chắc chắn sẽ không thể ăn uống đủ chất dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng là điều không thể tránh khỏi. Chưa kể nhiều trường hợp bệnh nhân trong lúc chữa bệnh phải ăn kiêng rất nhiều thứ. Vì vậy, Yến chưng là sự lựa chọn hàng đầu để nâng cao thể trạng sau thời gian ngắn. Các acid amin có vai trò đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và hình thành các tế bào mới, đặc biêt là các tế bào sụn và máu – isoleucine giúp điều tiết lượng đường trong máu, giúp bệnh nhân nhanh hồi phục cả về thể chất lẫn tinh thần. Đồng thời cũng giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ canxi và cải thiện trí nhớ.

Yến chưng có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe mọi người. Tuy nhiên có hai thời điểm tốt nhất để dùng yến chưng:

+ Buổi sáng khi cơ thể đang đói các chất dinh dưỡng có trong Yến sào có thể dễ dàng được hấp thu. Ăn thời điểm này giúp bạn nạp đủ năng lương cho ngày làm việc hiệu quả.

+ Ăn Yến vào buổi tối, 30-45 phút trước khi đi ngủ. Đây là thời điểm cơ thể được nghỉ ngơi và có điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất có trong tổ Yến.

 

Gần đây, khi nghiên cứu các tác dụng của Yến sào trong trường hợp bị nhiễm các chất độc hại, các chuyên gia dinh dưỡng nhận thấy Yến sào hạn chế mức độ sụt cân, phục hồi sức khỏe mạnh, ổn định các chỉ tiêu hóa học, hỗ trợ điều trị ung thu máu. Ngoài ra, yến sào cũng dùng trong việc điều trị HIV/AIDS vì phát hiện trong Yến sào có một số chất sinh học kích thích sinh trưởng bạch cầu tế bào ngoại biên.

Chính vì những giá trị sức khỏe như trên đã nói mà tổ Yến – một trong những dòng bát trân ẩm thực cung đình được xem là cải lão hoàn đồng, là món ăn bổ dưỡng giúp ngủ ngon, làm đẹp da và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *