Blog

Giữ trọn “tinh hoa” của Yến sào khi chưng bằng cách nào?

Giữ trọn “tinh hoa” của Yến sào khi chưng bằng cách nào?

Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phục hồi tế bào tổn thương, chống lão hóa, tăng cường chức năng sinh lý. Tuy nhiên, cách chưng yến sào như thế nào để giữ trọn dinh dưỡng mà không làm mất đi hương vị thanh tao của yến thì không phải ai cũng biết.

Chưng yến thế nào để chuẩn vị?

Nếu bạn không sở hữu nồi chưng chuyên dụng thì vẫn có thể thưởng thức món ăn thiên phú này bằng bếp gas qua cách chưng truyền thống và đơn giản nhất với đường phèn và hạt sen.

Cho yến tổ đã làm sạch hoặc yến tinh chế vào thố thủy tinh rộng hơn so với lượng yến chuẩn bị chưng, vì tổ yến sẽ nở ra khoảng 6 – 7 lần sau khi chưng.

Hạt sen sau khi đã luộc chín mềm ngâm lại với nước ấm trong 10 phút thì cho thêm vào thố chưng chung với tổ yến. Có thể cho thêm ít gừng đã thái thành sợi để khử mùi tanh của yến tổ.

Lượng nước khi chưng cao khoảng ¼ thố yến là vừa. Mở lửa lớn vừa đủ cho đến khi nước sôi thì mở lửa nhỏ tiếp tục chưng từ 20 – 30 phút. Đây là cách nếu bếp nhà mình không thể đo và điều chỉnh được nhiệt độ ở mức dưới 80 độ C và không chưng quá 30 phút để lưu giữ trọn vẹn hơn các dưỡng chất có trong tổ yến.

Đường phèn giã nhuyễn nấu với chén nước lọc cho tan – bỏ vào ở giai đoạn cuối cùng hoặc khi tắt lửa, cách làm này giúp cho hương vị thố yến chưng sẽ đậm đà và thanh tao.

Có thể thưởng thức thố yến ngay sau khi chưng hoặc bảo quản ngăn mát tủ lạnh sử dụng dần trong 1 – 2 ngày.

Người tuổi càng cao thì hệ miễn dịch càng suy kém, các tế bào chết đi càng nhiều. Nên dùng yến không chỉ thúc đẩy sự tái tạo, tăng sinh tế bào mới. Các acid amin có trong yến sào đóng vai trò giúp duy trì thể chất sức khỏe và tinh thần, chống lão hóa và tăng cường tuổi thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *