Blog

TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

1. Yến sào có tác dụng tăng cường sức đề kháng và thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể.

Yến sào có hàm lượng Glycoprotein, axit amin, các yếu tố tăng trưởng cao và có tính trung hòa, những chất này giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể rất tốt. Giúp cơ thể có khả năng chống bệnh rất cao. Do đó, người sử dụng yến sào thường xuyên rất ít khi bị những bệnh vặt.

2. Yến sào giúp tăng nhanh khả năng phục hồi sức khỏe.

Khi ăn tổ yến thường xuyên và điều độ, các protein và dưỡng chất của nó sẽ hỗ trợ phục hồi sức khỏe khỏi các bệnh mãn tính. Đặc biệt, tổ yến có thể làm giảm các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn hoặc ho mãn tính. Đối với người bệnh mới khỏi, yến sào là loại thực phẩm tuyệt vời để khôi phục lại sức khỏe.

3. Yến sào giúp thai phụ và thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Phụ nữ mang thai cần rất nhiều dinh dưỡng để nuôi thêm một mầm sống trong cơ thể. Yến sào giúp cho người mẹ có thêm dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ hoàng gia thời xưa thường sử dụng yến sào để tẩm bổ trong suốt thời kỳ mang thai.

Ăn yến sào trong suốt quá trình mang thai không những giúp cho thai nhi phát triển tốt, mà người mẹ cũng được khỏe mạnh và xinh đẹp, ít bị ảnh hưởng xấu do quá trình mang thai mang đến như rạng da, mụn, tăng cân quá mức…

Ăn yến sào sau khi sinh giúp cho người mẹ có nhiều sữa. Nguồn sữa mẹ không những dồi dào mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bé bú mẹ sẽ cứng cáp và khỏe mạnh hơn.

4. Yến sào có tác dụng tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho người già.

Người già là một trong những đối tượng nên sử dụng yến sào thường xuyên nhất. Vì sức đề kháng của người già rất yếu, dễ cảm nhiễm bệnh mỗi khi có sự thay đổi thời tiết. Yến sào là loại thực phẩm nhẹ, rất dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Do đó, người già nên sử dụng yến như một loại thuốc bổ tự nhiên để tăng cường sức khỏe.

5. Yến sào giúp trẻ phát triển tốt về trí não lẫn thể chất.

Theo quan điểm sinh học, yến sào chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất. Đây là những thành phần rất cần thiết cho cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh.

Theo Y Học Cổ Truyền Trung Quốc, ăn yến sào thường xuyên giúp trẻ ngăn ngừa các bệnh vặt như: cảm cúm, ho, sổ mũi. Bằng việc cải thiện chức năng của phổi và thận, yến sào giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trẻ và tăng sức đề kháng với các yếu tô bên ngoài môi trường.

Trẻ em là đối tượng cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển hoàn chỉnh. Do đó, là cha mẹ, bạn không nên bỏ qua món ăn trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của trẻ.

6. Yến sào được sử dụng như một loại thực phẩm làm đẹp truyền thống.

Yến sào nổi tiếng là thực phẩm có khả năng duy trì tuổi thanh xuân và giúp cho làn da trẻ đẹp. Các cuộc nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng yến sào giàu tác nhân tăng trưởng biểu bì da (EGF). Chất này đảm nhiệm vai trò điểu chỉnh mô và da, giúp da trơn lán, sáng mịn. Sử dụng yến sào để làm đẹp là một phương pháp an toàn và hiệu quả. Ăn yến sào thường xuyên không những giúp bạn đẹp mà còn cho bạn một sức khỏe hoàn hảo.

Thời gian ăn tổ yến tốt nhất là lúc bụng rỗng.

Trong Y Học Cổ Truyền,  yến sào được xếp vào loại dược phẩm dùng để bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe. Do đó, bạn nên ăn tổ yến lúc bụng rỗng để cho cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng của nó.

Nguồn: yenxuan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *