Blog

CÁCH DÙNG YẾN SÀO SAO CHO BỔ.

Yến sào chứa các chất bao gồm: Glyco và protein, với các loại chất xơ hòa tan cơ thể dễ hấp thu, yến sào còn có đến 18 loại axit amin khác nhau như: axit aspatic, serine, tyrosine, valine, arginine, leucine…

Đặc biệt axit sialic với hàm lượng 8,6% và tyrosine, collagen là những chất có tác dụng giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi các tổn thương khi bị nhiễm xạ, chất độc và có tác dụng kích thích sinh trưởng hồng cầu, chống lão hóa. Ngoài ra, yến sào còn giúp con người ổn định trí nhớ với các nguyên tố có ích như: mangan, đồng, kẽm.

Để yến sào mang đến lợi ích cho sức khỏe người dùng nên chú ý những người có thể trạng béo mập, da mét, chân tay lạnh, cao huyết áp, thường bị đau bụng, lạnh bụng, khó tiêu thì không nên dùng.

Xin lưu ý thêm, bạn không nên chưng tổ yến quá 30 phút và nên chưng cách thủy riêng, sau đó mới trộn với các loại thực phẩm khác để tránh làm mất chất và khiến tổ yến bị tan hết không còn độ giòn nhẹ và dai của các sợi yến nguyên thủy.

Theo bác sĩ Đào Thị Yến Thủy, Chuyên khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Dinh dưỡng Tp.HCM: “Với những người khỏe mạnh có thể thi thoảng dùng yến sào để cung cấp thêm chất đạm cho cơ thể. Nhưng không nên dùng một lúc 100g yến. Bạn nên dùng khoảng 2-3 ngày trong một tuần với một lượng nhỏ 5g yến khô/lần.

http://motthegioi.vn/suc-khoe/yen-sao-loc-nhung-do-bo-an-sao-cho-bo-130419.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *