Blog-Yen Sao

Thực Trạng về Yến Giả – Kém Phẩm Chất

THỰC TRẠNG VỀ YẾN GIẢ – KÉM PHẨM CHẤT

Sau đại dịch Covid-19 rất nhiều người có nhu cầu mua Yến để bồi bổ sức khỏe và nâng cao sức đề kháng. Do điều kiện kinh tế nên nhiều người đã mua phải Yến giả với mức giá khá rẻ từ một số nơi như: chợ truyền thống và các trang mạng xã hội không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Yến giả được truyền tai nhau ở các chợ truyền thống với mức giá 1,6tr đồng/150gram Yến. Còn loại Yến tươi thì chỉ 400 ngàn đồng/100gram. Sản phẩm được đóng gói sơ sài trong các bịch nilong, không nguồn gốc xuất xứ. Khi được hỏi đến, người bán hàng nói: Yến nhà làm nên không có dán nhãn mác. Hai từ “nhà làm” đã tạo “niềm tin” với người tiêu dùng khá lớn, cộng thêm giá Yến khá rẻ nên rất nhiều người mua mà không biết bên trong chất lượng Yến ra sao!?

Trong khi đó, giá tổ yến của VN hiện nay dao động khoảng từ 30 – 32 triệu đồng/kg loại thô (khoảng 10 tổ/100 gr) và từ 37 – 40 triệu đồng/kg loại đã làm sạch.

Rõ ràng, với mức giá Yến chỉ rẻ như mớ thịt – bó rau thì những sản phẩm chất lượng kém hoặc thậm chí là yến giả, yến bẩn đã được dùng hóa chất để tẩy và pha trộn nhiều loại tạp chất khác.

Vì mục đích mua Yến để bồi bổ sức khỏe với giá rẻ mà người tiêu dùng bị đưa vào ma trận những loại Yến giả, Yến kém phẩm chất. Với một vài tiểu xảo họ đã làm ra tổ Yến trắng đẹp như thật. Sau khi kiểm nghiệm, các cơ quan có thẩm quyền phát hiện trong yến giả có hàm lượng nitrat cao, ăn Yến giả, Yến kém phẩm chất một thời gian dài có nguy cơ bị ngộ độc mãn tính.

Tổ Yến, hay những loại nước Yến chưng sẵn đạt chất lượng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thể hiện đầy đủ thông tin và thương hiệu của nhà sản xuất. Bởi sản phẩm đạt chất lượng đã trải qua nhiều khâu quản lý nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi mua yến, chúng ta nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ, uy tín thương hiệu, để không phải tốn tiền mua Yến kém chất lượng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI

-Hạ Vũ –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *